Căn nhà trong hẻm nhỏ với vô số những nhược điểm nhưng vẫn khiến nhiều người bất ngờ với các giải pháp thiết kế thông minh của kiến trúc sư.

Căn nhà trong hẻm nhỏ thuộc quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng khiến nhiều người thích thú với giải pháp thiết kế kiến trúc thông minh của kiến trúc sư Lê Quang Trung.

Với diện tích đất 115m2, diện tích đất sử dụng 200m2 với 2 tầng đủ để kiến trúc sư có thể đưa ra nhiều giải pháp khắc phục nhược điểm của mảnh đất xiên xẹo trong hẻm nhỏ.

Nhà trong hẻm thường nằm ở khu trung tâm thành phố, không được quy hoạch hoặc đã được lên quy hoạch từ khá lâu. Vì thế, đường lưu thông của những căn nhà này khá bất cập, chỉ 1 mét đến 2,5 mét bề rộng.

Các căn nhà trong hẻm cũng không có vỉa hè, khoảng lùi hay khoảng không gian đối lưu khí. Do đó, khi nói đến nhà trong hẻm, người ta thường nghĩ đến những căn nhà chật chội, ẩm thấp, thiếu ánh sáng và vô vàn những bất cập khi đường phố chật chội.

Căn nhà tọa lạc trong hẻm nhỏ nhưng vẫn đẹp lung linh nhờ các giải pháp thiết kế thông minh.
Không gian nhà 2 tầng lung linh về đêm.
Căn nhà được xây dựng trong mảnh đất ở hẻm nhỏ.
Mặt bằng thiết kế 2 tầng của căn nhà.

 

Hiểu được những nhược điểm ấy, kiến trúc sư Lê Quang Trung đã tìm giải pháp khắc phục sau khi khảo sát thực tế cũng như thảo luận, trò chuyện tâm sự với chủ nhà. Trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư Lê Quang Trung cùng các cộng sự của mình đã cùng nhau phân tích những yếu tố khả thi để có thể mang lại sức sống mới, sự thoải mái và tiện lợi cho mọi người khi sống trong nhà.

Không gian tầng 1 được thiết kế khéo léo và đơn giản với nội thất hiện đại.
Không gian rộng mở và nhiều ánh sáng.
Khu vực bếp nấu và nơi ăn uống hàng ngày.
Góc nhỏ tinh tế, ấm cúng với màu trung tính.
Góc thư giãn, đọc sách đẹp bình yên với cây xanh.
Không gian được gần gũi hơn với thiên nhiên nhờ cây xanh.
Bóng cây đẹp tinh tế giữa không gian nhà phố.
Góc nghỉ ngơi nhỏ xinh, ấm cúng, riêng tư.

Kiến trúc sư Lê Quang Trung chia sẻ: “Dù bản thiết kế đã khá hoàn chỉnh nhưng chúng tôi vẫn chưa yên tâm. Từ lúc thi công cho đến lúc hoàn thành, chúng tôi đã theo sát việc xây từng viên gạch để đảm bảo rằng, không gian tạo ra giống với hình ảnh đã mường tượng”.

Và sau 5 tháng mong mỏi, công trình cũng đã hoàn thành. Chủ nhà vô cùng phấn khích và hài lòng khi công trình hoàn thiện thực tế còn đẹp hơn cả bản thiết kế.

Không gian sinh hoạt chung trên tầng 2.
Khu vực phòng tắm.

Với kiến trúc sư và chủ nhà, việc thảo luận, đưa ra ý tưởng, chọn lựa giải pháp thiết kế chính là điểm mấu chốt để tạo nên sự hoàn thiện cho công trình. Ngắm nhìn cuộc sống bình yên của mọi người trong gia đình gia chủ với sự hài lòng và thoải mái chính là món quà tuyệt vời dành tặng cho những tâm huyết và công sức ngày đêm của kiến trúc sư.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *