Tự thiết kế phòng xinh chuẩn Tây, cô bạn 20 tuổi chứng tỏ tay nghề không phải dạng vừa, 17 tuổi đã có khách hàng đầu tiên.

Mỗi khi muốn “đổi gió” F5 cho tinh thần, các tín đồ nghiện nhà chọn cách decor, tân trang nhà cửa để không gian luôn tạo cảm giác tươi mới. Với cô nàng Hảo (20 tuổi, house decorator tự do), đây còn là cách Hảo tự thử nghiệm những phong cách mới mẻ.

Căn phòng của Hảo có diện tích khoảng 38m2. Hảo dọn vào căn phòng này ở vào cuối năm 2017, sau nhiều lần chỉnh sửa thì hiện nay cô hoàn toàn ưng ý với cách bố trí cũng như về concept của căn phòng. Là 1 house decorator, để luôn update được các xu hướng, thường ngày Hảo luôn giữ thói quen lên mạng và tìm hiểu những phong cách thiết kế nội thất, kiến trúc mới trên thế giới, vì lĩnh vực này luôn phát triển theo từng ngày.

Cô nàng chia sẻ đặc biệt thích xem kênh YouTube của tạp chí kiến trúc đình đám Architectural Digest, ngoài ra còn có Vogue Living, Never Too Small và cũng thích đọc những tạp chí về nội thất nữa. Pinterest cũng là một công cụ hay mà Hảo thường sử dụng. Ngoài ra, Hảo luôn luôn cố gắng tự tìm tòi ra những ý tưởng trang trí mới cho không gian của mình và những project mình làm.

Tự thiết kế phòng xinh chuẩn Tây

Tự thiết kế phòng xinh chuẩn Tây
 

Đầu tiên là về mặt concept, căn phòng được thiết kế và decor theo phong cách Mid-Century Modern và có pha một chút Parisian, rõ nhất là ở khu vực cửa vào nhà tắm, khu vực này được lấy ý tưởng dựa trên những cánh cửa ở Paris. Hảo chọn 1 tone màu cố định cho xuyên suốt căn phòng: màu trắng nhiều nhất, rồi mix thêm màu hồng, đen để tạo điểm nhấn và độ tương phản.

Ở khu vực nghỉ ngơi, Hảo bố trí giường ngủ nằm giữa, bên phải là bàn trang điểm. Điểm nhấn của khu vực này là chiếc gương uốn lượn mà cô nàng siêu ưng. Ngoài ra, chiếc ghế Thonet cũng là một item rất ưng ý. Bên trái giường ngủ là khu vực tủ đồ, vì rất thích thời trang nên Hảo đã trang bị một chiếc gương dài, và đặt thêm một cái tab đầu giường màu đen kế đó để tăng độ tương phản nữa.

Góc làm việc được decor với nhiều màu sắc hơn khu vực giường ngủ. Điểm Hảo tâm đắc trong khu vực này là những tấm postcard treo trên tường, thay vì dùng băng keo thì cô nàng đã khoan kẹp bulldog cố định vào luôn. Ngoài bàn làm việc cố định thì Hảo còn sử dụng thêm một cái bàn xếp khác, khi nào không dùng thì có thể gấp bàn xếp này lại, thật sự rất tiện với những người thích làm nhiều việc cùng lúc.

Khu vực cuối cùng là cửa vào phòng tắm, ngoài điểm nhấn của khu vực này là tạo hình vòm và cánh cửa màu hồng, thì đèn thả hình bong bóng là một chi tiết khá hay ho. Đây cũng là khu vực mà Hảo trang trí đi trang trí lại nhiều nhất.

Khi chuyển vào căn phòng này Hảo mới 17 tuổi, nên lúc đó kinh nghiệm còn hạn chế dù đã định hình được ý tưởng và cách phân bố đồ nội thất nhất định. Đặc biệt, cô nàng có mẹ luôn ủng hộ, cho phép thiết kế phòng ngủ theo ý mình: “Lúc đó mình cũng còn nhát và chưa mạnh dạn truyền đạt ý tưởng của mình cho người khác như bây giờ, nên mình thật sự thấy rất vui khi mẹ luôn đón nhận những ý tưởng của mình”. Cũng từ sau khi hoàn thiện căn phòng này, Hảo mới xác định được đam mê của mình, và có người khách hàng đầu tiên vào năm 2018.

Có rất nhiều cửa hàng nội thất được Hảo gợi ý, ví dụ như Make My Home, JYSK, 1988 Home Up, Frame C, Casa Nhà… Về đồ decor thì cô bạn hay mua ở Daiso, Typo, Shopee,… Ngoài ra bạn có thể học theo Hảo tự làm đồ trang trí nữa, cách này thì giá thành sẽ rẻ hơn và sản phẩm tự làm ra cũng sẽ rất đặc biệt nữa.

Tuy còn trẻ và kinh nghiệm chưa nhiều nhưng bạn cũng có thể học hỏi những kinh nghiệm được cô bạn này tự rút ra trong quá trình thiết kế. Để có được một không gian đẹp, đầu tiên phải xác định được chính xác concept style mình muốn hướng tới. Vì vậy, trong quá trình đi mua sắm cho không gian đó, có thể tránh được tình trạng mua một món đồ nào đó, nhưng khi mang về thì lại thấy không hợp.

Hảo cũng gợi ý mọi người trước khi đến bước mua sắm có thể làm ra một moodboard để xem thử từng món nội thất có hợp với nhau không. Duy trì một tone màu cho không gian cũng rất quan trọng nữa. Từ những gợi ý này, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế để căn phòng chuẩn xinh theo đúng ý mình rồi!

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *